skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

Bí mật giảm thời gian giao hàng hóa hiệu quả cho bán hàng online

90% khách hàng mua hàng online sẽ lựa chọn sản phẩm mua hàng về chất lượng và thời gian giao hàng phù hợp với nhu cầu. Giao hàng là một phần rất quan trọng của một quá trình mua hàng, do đó, nó chắc chắn cải thiện chất lượng giao hàng là điều bạn nên làm ngay.

Dưới đây là 8 bí mật giúp cải thiện chất lượng giao hàng hóa hiệu quả:

1. Đơn giản hóa các quy trình thủ tục nội bộ của bạn

Một số công ty sử dụng một chương trình hoặc hệ thống là một quy trình quản lý nội bộ. Điều này biến một nhiệm vụ đơn giản thành một quá trình phức tạp và chậm chạm, tạo ra sự thất vọng trong quá trình vận chuyển. Nếu quá trình của bạn dài và phức tạp, xem xét việc bắt đầu lại từ đầu và xây dựng một quy trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

2. Tăng tốc độ chuyển giao với kho hàng của bạn

Cách tồi tệ nhất để làm chậm thời gian giao hàng là bị kẹt giữa các đơn đặt hàng của khách hàng và các trình tự thực tế.

Để tăng tốc. Không, phải làm cho qua trình đó diễn ra tức thời! Chỉ mất một vài giây cho việc xử lý các đơn đặt hàng tại kho của bạn (hoặc nhà cung cấp của bạn nếu bạn sử dụng drop shipping hoặc quy tắc hàng tồn kho đồng dạng.)

3. Hãy gọn gàng như một bác sĩ phẫu thuật

Tìm một cây kim trong đống cỏ khô chính xác là những gì một quá trình đặt hàng không nên có. Biết vị trí chính xác của mỗi hàng hoá trong kho của bạn. Đừng ngần ngại sử dụng các công cụ như các thiết bị quét mã vạch để có được thông tin cập nhật trong kho hàng của bạn. Và mặc dù nhân lực luôn là một phần để tạo ra một quá trình hoàn hảo, nhưng hãy cố gắng tự động hoá càng nhiều càng tốt.

Chức năng quản lý kho hàng của SmartPos sẽ giúp bạn làm điều đó!

4. Tạo một danh sách các dịch vụ chuyển phát nhanh

Tùy thuộc vào địa điểm và phương thức giao hàng, bạn sẽ phải cung cấp một số dịch vụ tốt hơn so với những đối thủ khác. Kiểm tra tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh có sẵn trong cơ sở dữ liệu của bạn, và bảng giá của họ theo trọng lượng và điểm đến. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải kiểm tra danh sách nhà cung cấp dịch vụ của bạn và sử dụng các dịch vụ phù hợp nhất.

Lời khuyên của tôi: không phải tất cả các dịch vụ bưu chính công cộng là không tốt, vì vậy đừng ngại để kiểm tra bưu điện địa phương của bạn! Mặc dù các công ty tư nhân như DHL, TNT hoặc UPS thường sẽ có thể đưa ra nhanh hơn.

Tính năng quản lý cước vận chuyển trong SmartPos SM4 sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc quản lý các dịch vụ vận chuyển hàng hoá.

5. Sử dụng EDI ở tất cả những nơi bạn có thể

EDI (trao đổi dữ liệu điện tử) là một kỹ thuật được sử dụng bởi nhiều phương tiện vận chuyển mà về cơ bản thay thế các thủ tục giấy tờ cũ bằng dữ liệu điện tử. Bạn có thể tưởng tượng, loại bỏ các thủ tục giấy tờ làm cho quá trình nhanh hơn nhiều.

Rất nhiều cơ quan hải quan sử dụng kỹ thuật này vì nó cho phép một khối lượng lớn công việc xử lý cùng một lúc.

6. Mở rộng biên giới hoạt động

Bạn có chuyển hàng đến các địa điểm tại nước ngoài? Tìm kiếm một số địa chỉ liên lạc và một số kết nối tại các nước để bạn có thông tin những dịch vụ sẽ sử dụng, tránh những dịch vụ kém chất lượng, và những gì bạn có thể chuẩn bị trước để đảm bảo việc vận chuyển suôn sẻ.

7. Chuẩn bị trước các thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan là một công đoạn tốn khá nhiều thời gian và công sứ của quá trình giao hàng, nhưng tiếc là không có cách nào để bỏ qua nó. Một giải pháp tốt mà ngày càng có nhiều quốc gia cung cấp là khai báo hải quan điện tử, thậm chí trước khi hàng hoá của bạn rời khỏi nước bạn. Bưu kiện của bạn sau đó sẽ lọt qua hải quan và đi thẳng đến địa chỉ nhân hàng. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

8. Thông báo cho khách hàng của bạn thời gian nhận hàng

Khi bạn đang chờ đợi một cái gì đó thì dường như thời gian trôi qua rất chậm. Việc thông báo cho khách hàng của bạn về tình trạng của hàng hoá sẽ làm cho họ cảm thấy không sốt ruột. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể làm bất cứ điều gì để giảm thời gian chờ đợi, bạn có thể làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng hơn nhiều bởi vì họ biết có được thông tin liên tục về việc vận chuyển hàng hoá.

Luôn luôn có nhiều cách để cải thiện hiệu suất giao hàng của bạn, và bạn liên tục tìm kiếm những cách thức để công việc kinh doanh của bạn ngày càng tốt hơn.

SmartPos – Giải pháp bán hàng thông minh

Back To Top
Search