skip to Main Content
Menu
0888585338 smartposvn@gmail.com

Ứng dụng của mã vạch vào ngành y tế như thế nào?

Sử dụng mã vạch trong ngành y tế giúp cho giảm thiểu sai sót trong chuẩn đoán bệnh. Từ đó giúp bác sĩ đưa ra pháp đồ điều trị nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Như vậy ứng dụng mã vạch vào ngành y tế như thế nào để hiệu quả?

Công nghệ mã vạch trong y tế là việc sử dụng dữ liệu có thể đọc được bằng máy mã vạch trong bệnh viện hoặc các thiết lập chăm sóc sức khoẻ. Sự nhầm lẫn và trì trễ trong việc quản lý dẫn đến những phán đoán sai, gây hậu quả nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao áp dụng mã vạch vào quản lý

Ứng dụng của mã vạch vào ngành y tế như thế nào?

Ứng dụng của mã vạch vào ngành y tế trong các trường hợp sau:

Quản lý dược phẩm:

Đây là công việc hết sức khó khăn trong ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ. Quản lý dược phẩm tập trung vào 5 vấn đề sau: Đúng bệnh nhân, đúng thuốc, đúng liều, đúng thời điểm, đúng cách dùng. Quét mã vạch thuốc ở giường bệnh cho phép các y tá tự động ghi lại việc sử dụng thuốc bằng việc quét mã vạch. Giúp nâng cao hiệu quả làm việc của y tá và cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân.

Quản lý xét nghiệm: 

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng xét nghiệm mẫu (máu, nước tiểu, hoặc khác) để giúp chẩn đoán bệnh, đánh giá sức khoẻ. Các mẫu vật được thu thập không chính xác có thể dẫn đến các kết quả kiểm tra sai, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân. Điều này có thể bao gồm các biện pháp trì hoãn hoặc không thích hợp và điều chỉnh thuốc không chính xác. Các công nghệ mã vạch để thu mẫu mẫu đã được ghi nhận để tăng sự thoải mái của bệnh nhân, giảm sự chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị và làm giảm việc làm lại cho y tá và nhân viên phòng thí nghiệm.

Quản lý dụng cụ phẫu thuật: 

Mã vạch có thể được sử dụng để xác định dụng cụ và đồ tiếp liệu trong bộ dụng cụ để làm thủ tục phẫu thuật. Sử dụng mã vạch để theo dõi những gì được sử dụng và không được sử dụng thường xuyên có thể cho phép các bệnh viện để tối ưu hóa các nội dung kit cho mỗi bác sĩ phẫu thuật. Với sự thiếu cập nhật về các bộ kit và giỏ hàng, nó có thể dẫn đến việc mua các vật tư không bao giờ được sử dụng. Mã vạch trên dụng cụ phẫu thuật cũng có thể được sử dụng để nhận dạng duy nhất mỗi dụng cụ được khử trùng riêng lẻ.

Quản lý hồ sơ bệnh nhân: 

Công nghệ mã vạch có thể giúp ngăn ngừa các lỗi y tế bằng cách cung cấp các thông tin chính xác và đáng tin cậy ngay tại điểm chăm sóc. Chẳng hạn như nhận dạng thuốc, quản lý thuốc, an toàn truyền, thu mẫu, vv và bất kỳ hoạt động chăm sóc bệnh nhân khác có thể dễ dàng theo dõi trong thời gian ngắn ở hồ sơ bệnh nhân. Vòng tay có mã vạch có chứa thông tin về hồ sơ bệnh án hoặc số lần khám của bệnh nhân và bất kỳ số nhận dạng nào khác đã được chứng minh có hiệu quả để cung cấp chăm sóc bệnh nhân thích hợp.

Quản lý vật tư thiết bị y tế:

Kiểm soát được số lượng vật tư thiết bị tồn kho tránh tình trạng bị hết dụng cụ, vật tư. Mã vạch kiểm soát được xuất vật tư chính xác, không nhầm lẫn.

Kết hợp với phần mềm quản lý thì mã vạch trở thành giải pháp tối ưu cho ngành y tế. Giúp cho việc nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Ngoài ra còn làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Các loại mã vạch sử dụng trong ngành y tế:

  • Mã vạch 1D: Đây là mã vạch tuyến tính được sử dụng vào thời kỳ đầu. Tuy nhiên mã vạch 1D có những hạn chế về kích thước và dữ liệu được đưa ra. Giá thành của đầu đọc mã vạch 1D khá rẻ.
  • Mã vạch 2D: Đây là mã vạch được sử dụng phổ biến trong ngành y tế. Nó cho phép lưu trữ nhiều thông tin. Vì vậy mà dòng đầu đọc mã vạch 2D sử dụng chủ yếu trong y tế.
  • Công nghệ mã vạch RIFD: Là công nghệ sử dụng tần số không dây để giải mã dữ liệu. Tuy nhiên chi phí bỏ ra khá cao không thể áp dụng rộng rãi trong bộ phận. Công nghệ RIFD chỉ phù hợp vị trí không di chuyển.

Đầu đọc mã vạch 2D 9208 cho bệnh viện

Trên đây là một số lợi ích của việc ứng dụng mã vạch trong mô hình chăm sóc sức khoẻ. Ứng dụng mã vạch giúp giảm thiểu thất thoát nâng cao hiệu quả kinh doanh. Không chỉ trong mô hình chăm sóc sức khoẻ và trong tất cả lính vực kinh doanh khác.

SmartPos xin cam kết 100% hàng chính hãng. Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1. Hoàn trả miễn phí 07 ngày. Hãy trải nghiệm công nghệ mã vạch vào quản lý để thấy ưu việt của nó.

SmartPos – Thiết bị bán hàng chính hãng giá tốt.

Back To Top
Search